รีวิววิตามิน iHerb สั่งซื้ออะไรดี 2016 ตอน 1 - Pantip

รีวิววิตามิน iHerb Pantip

วิตามิน อาหารเสริม และคอลลาเจนที่เคยกิน
Supplement Reviews ตอนที่ 1


รีวิว วิตามิน 1/1

วันนี้ว่างมากมาย เลยมา รีวิววิตามินอาหารเสริมที่เราทานเป็นประจำ บางตัวก็ทานๆหยุดๆ บางตัวก็ทานต่อเนื่อง ไปดูกันเลยดีกว่า

หมายเหตุ อาหารเสริมเหล่านี้เราซื้อมาเองโดย สั่งจาก www.iherb.com จ้า เพราะราคาถูกมาก มีส่วนลดราคาบ่อยๆด้วยNeocell, Super Collagen+C, Type 1 & 3, 250 Tablets

รีวิว วิตามิน 1/2

เริ่มกันที่ Collagen ก่อนเลย ถูกและดีมากๆ ไม่มีอะไรมาเทียบ ทานแล้วผิวเด้งดึ๋ง ฟูฟ่อง ลองให้คุณแม่ทาน ก็ช่วยลดอาการปวดเข่าและดูมีน้ำมีนวลขึ้นเยอะเลยเคยหยุดทานไป เหี่ยวลงไปเลย 5555 ก็เลยต้องจัดชุดใหญ่ให้

http://bit.ly/Neocell-Super-Collagen-250-Tablets

ราคาประมาณ 600 บาท ถูกมว๊าก 250 เม็ด (เปลี่ยนแพคเกจแล้วนะจ๊ะ)Doctor's Best, Best Collagen Types 1 & 3, 7.1 oz (200 g)


Collagen ตัวนี้เป็นผง ละลายน้ำง่าย ชงกับน้ำเปล่าแล้วเหม็นคาวโฮ๊กกกกกก จะกินทีไรต้องกลั้นหายใจทุกที ตอนหลังเริ่มฉลาด ชงกับกาแฟ อร่อยลื้ม เราทานทั้งแบบเม็ดและแบบผง เพราะแบบผงเหมาะกับการชงทานที่บ้าน สวนแบบเม็ดก็พกพาสะดวกมากมาย แรกๆก็งั้นๆ หลังๆเสพติด ขาดไม่ได้เลย ชงกับกาแฟทุกเช้า ผิวเด้งเช่นกัน แต่อย่าลืมทานกับวิตามินซี เพราะตัวนี้ไม่มีวิตามินซีใส่มาให้แบบเม็ด

http://bit.ly/Doctor-s-Best-Best-Collagen-Types-1-3-Powder

ราคาประมาณ 330 บาท ต่อ 200 กรัม อะไรจะถูกปานนั้นSource Naturals, Ascorbyl Palmitate, 500 mg, 90 Capsules

รีวิว วิตามิน 1/4

มีคอลลาเจน ก็ต้องมีวิตามินซี เราทานวิตามินซีมาหลายแบบ ทั้งแบบ ascorbic acid, sodium ascorbate ล่าสุด มาลอง ascorbyl palmitate เขาว่ากันว่า ดูซึมดีกว่า เห็นผลมากกว่า ผิวเด้งมากกว่า ... จัดไป... ดีตรงที่ไม่เป็นกรด จึงไม่กัดกระเพาะ ทานแล้วเหมือนให้ผลทางจิต(?) ว่าผิวชั้นดีวันดีคืน (หรือเปล่า?) ดีวันหนึ่ง คืนไปอีกวันหนึ่ง เอ้ะยังไง ไม่แน่ใจ แต่ที่แน่ๆ แทบไม่เป็นหวัดเลย เราทานพร้อมคอลลาเจนแบบผงละ

ในรูปยังไม่ได้แกะเพราะเป็นอันที่ตุนไว้จ๊ะ

http://bit.ly/Source-Naturals-Ascorbyl-Palmitate-500-mg-90-Capsules

ราคาประมาณ 350 ต่อ 90 เม็ด พอรับได้


Doctor's Best, CoQ10 100 mg, 120 Veggie Caps

รีวิว วิตามิน 1/5

ตัวนี้สั่งมา เพราะมีอยู่ช่วงหนึ่งที่โฆษณาบ้านเรา อะไรๆก็ Q10 เห็นฮิตกันไปทั่วบ้านทั่วเมือง ที่เขาใส่กันในเครื่องดื่มนั้นจิ๊บๆ 29 mg (ถ้าจำไม่ผิด) ไปซื้อมากิน แอบคิดว่าคงได้แต่ความอร่อย กลัวไม่สวย+ทนกระแสไม่ไหวเลยจัดหนัก 100 mg ไปเลย เขาบอกกันว่า Q10 ให้พลังงานแก่เซลล์ โดยเฉพาะหัวใจ บางคนบอกว่าทานแล้วอ่อนเยาว์ แต่จขกท.ยังไม่แก่ ยังไม่มีริ้วรอย ทานไปก็ไม่ค่อยเห็นอะไร ทำนองว่า กินกันแก่ ในไจก็แอบภาวนาว่าอีก 10 ปีชั้นจะยังคงเด้งอยู่นะ

http://bit.ly/Doctor-s-Best-CoQ10-with-BioPerine-100-mg-120-Veggie-Caps

ราคาประมาณ 420 บาท (ขนาด 100mg จำนวน 120 เม็ด) ทานวันละเม็ด ได้ตั้ง 4 เดือน อะไรจะถูกปานน้านนนNow Foods, Grape Seed, 250 mg 90 Vcaps

รีวิว วิตามิน 1/6

อร้าย... ไม่พลาดแน่นอน สารสกัดจากเมล็ดองุ่น ปกติจขกท.เป็นคนหัวแข็งดื้อนิ่ง แต่กับเรื่องผิวพรรณแล้ว กลายเป็นคนหัวอ่อนไปเลย ใครว่าอะไรดี ก็ไม่เคยพลาด แต่ขออย่างเดียวไม่เอามีดหมอนะ... เห็นใครๆก็บอกว่า กินแล้วผิวจะขาวใส แต่ต้องเลือกกันหน่อย เพราะเห็นเขาบอกว่าต้องมีค่า Polyphenols มากๆ จขกท.ก็ทำการบ้านมาดี เลยไปเดินร้านขายยาแถวอนุสารีย์ boots watson เทียบราคา เทียบปริมาณ แล้วก็มานั่นค้นเนตอีก มาเจอตัวนี้ Grape Seed Extract (min. 90% Total Polyphenols) 250 mg ต่อหนึ่งเม็ด พระเจ้าช่วยกล้วยปิ้ง! กดสั่งแทบไม่ทัน นั่งนับวันว่าเมื่อไรจะมาถึงสักที และแล้วก็ได้มาครอบครอง ทานมา 2 กระปุกแล้ว วันละเม็ดพอ ผิวใสสสสสสสสสสสสโฮ๊กกกก 5555 แต่ไม่ขาวเท่าไรนะ ตัวนี้เขาใส่วิตามินซีมาด้วย แต่กลัวไม่พอ เลยจัดคู่กับวิตามินซีอีก1เม็ด ก่อนนอน

http://bit.ly/Now-Foods-Grape-Seed-Extra-Strength-250-mg-90-Veg-Caps

ราคาประมาณ 580 บาท ต่อ 90 เม็ด จนกันเลยทีเดียว ให้คะแนน 10/10 (เปลี่ยนแพคเกจแล้วนะจ๊ะ)Nature's Way, Vitamin A, 10,000 IU, 100 Softgels

รีวิว วิตามิน 1/7

วิตามินเอ ทานแล้วผิวละเอียดขึ้น สิวไม่ค่อยขึ้น ใครเป็นสิวเราแนะนำตัวนี้เพราะปลอดภัยกว่า Accutane แต่บางกันก็บอกว่ามันอาจสะสม อันตรายหรือเปล่า? เราก็ทานๆหยุดๆ ไว้บ้างอะไรบ้าง ทำเป็นลืมๆบ้าง (แต่ทำไม่ค่อยได้) สรุปว่าถูกและดี คอนเฟริม!!

http://bit.ly/Nature-s-Way-Vitamin-A-10-000-IU-100-Softgels

ราคาประมาณ 160 บาท ต่อ 100 เม็ด เห็นราคาแล้วอยากตุนซัก 5 ขวด


Now Foods Omega-3 200 Softgels

รีวิว วิตามิน 1/8

กินแต่วิตามินเสริมสวย หากไม่กินเสริมฉลาดบ้างก็คงกะไรอยู่ จัดไปสำหรับน้ำมันปลา เห็นเขาว่ากันว่า ช่วยป้องกันโรคหัวใจ, ช่วยบำรุงสมอง, มีน้ำมีนวล? ... กินไป มันก็เลยไม่เห็นผลชัดเจนอะไร แต่หมอเขาบอกว่าควรจะกินป้องกันไว้นะ ช่วยลดโคเลสเตอรอลได้ ก็เลยกิน วันละเม็ดพอ เยอะจะแย่

http://bit.ly/Now-Foods-Omega-3-Cardiovascular-Support-200-Softgels

ราคาประมาณ 350 บาท ต่อ 200 เม็ด (เปลี่ยนแพคเกจแล้วนะจ๊ะ) เราว่าถูกกว่าพวกยี่ห้อ Mega We Care อีกนะCountry Life Natural Vitamin E Complex, 200 IU, 100 Softgels

รีวิว วิตามิน 1/9

ทานเจ้าตัวนี้ก็เพราะว่า ไปอ่านข้างๆขวดน้ำมันปลาเขาแนะนำให้ทานคู่กับวิตามินอี และก็ไปอ่านในเวปนอกพอใจจับใจความคราวๆว่าควรทานคู่กัน ก็เลยทานมาเรื่อยๆ ผลต่อร่ายกายเป็นยังไงก็ไม่รู้ รู้แต่ว่าเสียตังเพิ่ม แป่ว

ราคาประมาณ 300 บาท ต่อ 100 เม็ด แพงเหมือนกันน้า

ตัวที่รีวิวไม่มีขายแล้ว แนะนำตัวนี้ ราคาถูกกว่าด้วยจ๊ะ http://bit.ly/Nature-Made-Vitamin-E-200-IU-100-SoftgelsNow Foods, EGCg, Green Tea Extract, 90 Vcaps

รีวิว วิตามิน 1/10

เป็นสารสกัดชาเขียว 400 mg แรงถึงขนาดว่าข้างขวดยังบอกเลยว่าห้ามทานเกินวันละ 1 เม็ด ซึ่งเท่าที่ทานอาหารเสริมมาหลายตัวก็ไม่เห็นเขาเขียนห้ามไว้ขนาดนี้ แสดงว่า แรงจริงอะไรจริง ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระได้ ซื้อมาทานไปได้สักระยะก็ถามตัวเองว่า กินเพื่อ...? เลยไปนั่งอ่านรีวิวคนที่เขาทานกัน เขาบอกว่า ช่วยให้สิวไม่ขึ้น ช่วยไม่ให้หิวมาก(=ลดน้ำหนัก?) ก็เลยทานต่อไปสักระยะมานั่งสังเกตว่า เอ่อ...มันก็จริงนะ สิวก็ไม่ค่อยขึ้นเหมือนเมื่อก่อน ส่วนผอมลงไหมอันนี้ไม่แน่ใจ เพราะเห็นขนมเค้กทีไร ตบะแตกทุกที

http://bit.ly/Now-Foods-EGCg-Green-Tea-Extract-90-Vcaps

ราคาประมาณ 340 บาท ต่อ 90 capsules ยังโอเค เพราะค่อนข้างเข้มข้นNatrol Biotin Maximum Strength 10,000 mcg 100 Tablets

รีวิว วิตามิน 1/11

"อีนี่...แร๊งงงส์" เหตุว่า จขกท.เป็นคนแรง เลยชอบของแรง สังเกตจากแต่ละตัวที่ทานมา แรงๆทั้งนั้น รวมถึงอันนี้ด้วย เพราะปกติ Biotin เขาทานกัน 1000 mcg (1mg) หรือไม่ก็ 5000 mcg (5mg) แต่เราเล่นไปซะ 10,000 mcg (10mg) ทานวันเว้นวันนะจ๊ะ กลัวว่าเครื่องจะแรงไป อีกอย่าง เราลองเปรียบเทียบดู อันนี้ คุ้มที่สุดแล้วเมื่อเทียบราคากับปริมาณ จขกท.ทานก็เพราะมันช่วยเรื่องเส้นผมไม่ให้ร่วง และผมดกดำขึ้น ก็ได้ผลนะ สังเกตว่าเวลาสระผม หวีผม ผมจะแทบไม่ร่วงเลย เส้นผมก็กดกดำดูแข็งแรงขึ้นด้วย

http://bit.ly/Natrol-Biotin-Maximum-Strength-10-000-mcg-100-Tablets

ราคาประมาณ 360 บาท ต่อ 100 เม็ด เทียบปริมาณแล้วถูกกว่ายี่ห้ออื่น เม็ดเล็กทานง่ายNature's Answer Gotu Kola Herb 90 Veggie Caps

รีวิว วิตามิน 1/12

Gotu Kola หรือ "ใบบัวบก" นั่นแหละ เราทานหลายยี่ห้อมาก วนไปเรื่อยๆ เบื่อง่าย ทิ้งขวดไปแล้ว ตอนนี้กำลังทานยี่ห้อนี้อยู่ ซึ่งเจ้าใบบัวบกนี้เป็นพืชที่ช่วยในหลายๆเรื่องนะ นอกจากฟกซ้ำแล้ว ยังช่วยให้เลือดไหวเวียนมาที่สมองมากขึ้น ทำให้ (น่าจะ)ฉลาดขึ้น ผมดกดำมากขึ้น และยังช่วยเส้นเลือดขอด ช่วยรักษาแผล อีกอย่างเคยฟังแพทย์จีนเขาบอกว่า ถ้าจะตำรับยาจีนนะ แล้วให้เลือกเพียวตัวเดียว ที่เขาแนะนำก็คือ ใบบัวบก นี่แหละ ฟังแค่นี่แหละ "จัดไป" (บอกแล้วว่าจขกท.เชื่อคนง้ายง่าย)

http://bit.ly/Nature-s-Answer-Gotu-Kola-950-mg-90-Veggie-Caps

ราคาประมาณ 190 บาท ต่อ 90 เม็ด ถูกอีกแล้ว(แพคเก็จใหม่ดูไฮโซมากมาย)Doctor's Best MSM 1500 mg, 120 Tablets

รีวิว วิตามิน 1/13

หลังจากจกขท. ทานอาหารเสริมมาหลายชนิดก็สัญญากันตัวเองว่า "จะพอแล้ว" แต่ขออีกตัวเดียวละกัน อ่าว ... แปลกมะ อยู่ดีไม่ว่าดี มานั่งอ่านหาอีกว่าจะทานอะไรอีกดี เฮ้อ คนเรา ไปสะดุดตากับเจ้า MSM (Methylsulfonylmethane) อ่านสรรพคุณแล้วก็ได้ใจว่าความ มันเป็นสารที่ปลดปล่อย ซัลเฟอร์ ออกมา ซึ่งเจ้า ซัลเฟอร์ เป็นองค์ประกอบหนึ่งที่ช่วยนำไปสร้างเนื้อเยื้อ คอลลาเจน ทำให้ผิวพรรณ ผม เล็ม เข็งแรง มีสุขภาพดี ซึ่งก็ควรทานคู่กับวิตามินซี สารตัวนี้ในต่างประเทศค่อนข้างดัง เขาบอกว่า ซัลเฟอร์มีอยู่ในพืชผักแต่คนเรามักจะขาดสารซัลเฟอร์เพราะมันสลายง่ายเมื่อโดนความร้อน เวลาทานMSMไปแล้วผลของมันคล้ายๆทานคอลลาเจน ช่วยให้ผิวเด้งดึงดั๋ง ลดอาการปวดเข่าได้ดี (ยืนยันมาจากคุณแม่) ซึ่งก็ดีจริงๆจากที่ทานมาหลายกระปุก

http://bit.ly/Doctor-s-Best-Best-MSM-1500-1500-mg-120-Tablets

ราคาประมาณ 280 บาท ต่อ 120 เม็ด ขายดีมาก เห็น out lof stock บ่อยๆ

หมดแล้วจ้าสำหรับรีวิววิตามินและอาหารเสริมที่สั่งซื้อมาจาก iHerb.com


อ่านบทความอื่นๆได้ที่

- รีวิว วิตามิน ตอนที่ 2

- วิธีสั่ง iHerb

- โค้ดส่วนลด iHerb

- ตัวอย่างสินค้า iHerb

- http://www.iherb.com/รวมรีวิวอื่นๆ

- รีวิว ครีมกันแดด Shiseido Anessa

- รีวิว Queen Helene

- รีวิว Eye cream เทพ

- รีวิว แป้ง Make Up For Ever super matte loose powder

- รีวิว สั่ง iherb